JASMINE BEAUTY SCHOOL VIỆT NAM

0977 18 02 15
xu ly moi truong
Japanese
chinese
Korean
English
Tiếng việt

Tháng cô hồn có nên cắt móng tay hay không?

Ngày đăng: 07-09-2023 | 16:36:20

Từ lâu ,người ta đã có quan niệm rằng để mọi việc diễn ra thuận lợi, chúng ta nên xem ngày, xem giờ. Truyền thống cắt móng tay theo ngày phong thủy đã được truyền từ đời này sang đời khác.  Tháng cô hồn là tháng xui, không may mắn, nếu không kiêng kỵ cẩn thận thì sẽ dễ bị ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc, tài lộc, trong đó, có một số quan niệm cho rằng việc cắt tóc, cắt móng tay là phải kiêng. Vậy thực hư là gì, tháng cô hồn có nên cắt móng tay hay không? Hãy cùng Jasmine tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Những quan niệm về tháng cô hồn

Không chỉ mỗi vấn đề tháng cô hồn có nên cắt móng tay hay không, mà theo quan niệm dân gian, còn có rất nhiều điều cần phải kiêng kị và lưu ý nếu không muốn gặp xui xẻo trong tháng này.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, tháng đại xá của âm phủ, các vong hồn được trở lại dương gian, người âm được “thả cửa” trở lại dương gian, không tốt cho vận khí của con người, âm dương lẫn lộn nên tháng này thường được coi là tháng đen đủi nhất trong năm.

Người xưa cho rằng, để không phải thấy những điều không nên thấy, cũng như tránh đi những vận đen, những điều không lành, thì ngoài việc thờ cúng, dân gian còn truyền nhau những điều kiêng kỵ trong tháng này.

Đây cũng là những điều đã được truyền lại từ bao đời nay, độ xác thực của nó thì chưa được công nhận, tuy nhiên, về mặt phong thủy và tâm linh thì nhiều người vẫn tin vào những điều này và kiêng kỵ những điều mà dân gian truyền lại, bao gồm cả việc có nên cắt tóc, cắt móng tay vào tháng cô hồn.

Tháng cô hồn có nên cắt móng tay hay không?

Tháng cô hồn có nên cắt móng tay hay không chắc chắn là thắc mắc của nhiều người, bởi lẽ 1 tháng thì móng tay của chúng ta cũng mọc dài, nếu không cắt thì sẽ ảnh hưởng tới đời sống. Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa, từ cái răng, cái tóc, móng tay, móng chân… đều là những vật chứa đựng một phần linh hồn của con người và cũng là một bộ phận gắn kết để hình thành thể xác.

Nó ảnh hưởng đến cả vận mệnh, phong thủy và may mắn, bởi vậy, nếu tùy tiện cắt đi vào một ngày xấu như những ngày trong tháng cô hồn thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Khi quan niệm dân gian và những lý giải theo khoa học trái ngược nhau, thì với những câu hỏi như “tháng cô hồn có nên cắt móng tay hay không” thì sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.