JASMINE BEAUTY SCHOOL VIỆT NAM

0977 18 02 15
xu ly moi truong
Japanese
chinese
Korean
English
Tiếng việt

Bạn đã biết quy trình làm tay nước (Manicure) chuẩn của Mỹ chưa?

Ngày đăng: 08-11-2023 | 08:35:27

Có một dịch vụ mà bất kì thợ nails ở Mỹ nào cũng thuộc nằm lòng đó chính là kĩ thuật tay chân nước. Đó là bước căn bản mà chắc chắn ai cũng phải thành thục thì mới có thể làm được những kĩ thuật nâng cao khác. Nhưng bạn có biết, làm tay nước cũng có quy trình không? Quy trình đó như thế nào thì cùng Jasmine tìm hiểu nhé.

 

Nghề nails ở Mỹ từ lâu đã trở thành mục tiêu sự nghiệp mà nhiều người hướng tới vì những cơ hội mà nó đem lại quá đỗi hấp dẫn. Nhiều người từ những người thợ tay chân nước, sau một thời gian làm việc đã trở thành thợ chuyên nghiệp rồi trở thành ông bà chủ sở hữu chuỗi tiệm nails lớn là bình thường. Nhưng để đạt được tương lai rực rỡ ấy, điều đầu tiên một thợ mới vào nghề cần phải nắm chắc đó là kĩ thuật tay chân nước.

quy-trinh-lam-tay-nuoc-chuan-my

Quy trình làm manicure cơ bản tại Mỹ

Quy trình làm tay nước (Manicure) chuẩn Mỹ

 

Quy trình làm manicure cơ bản tại một tiệm chuyên nghiệp sẽ bao gồm 8 bước như sau:

 Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Trước khi bắt đầu làm nail, việc chuẩn bị dụng cụ là bước quan trọng nhất. Thông thường, các thợ nail sẽ sắp xếp các dụng cụ cần thiết cho quá trình làm nail, bao gồm: Dũa móng tay, kềm cắt tỉa da tay, sơn móng, sơn lót, sơn phủ, sơn bóng, cọ, tăm bông, nước sạch, bàn chải,…

Bước 2: Ngâm tay vào nước ấm

Sau khi chuẩn bị dụng cụ, bước tiếp theo là ngâm tay của khách hàng vào nước ấm, việc này sẽ giúp làm sạch những bụi bẩn và vi khuẩn bám trên móng. Nước ấm có tác dụng làm mềm da và móng, giúp cho quá trình cắt, sửa móng phía sau trở nên dễ dàng hơn. Nếu muốn tạo ấn tượng với khách, bạn có thể thêm các thành phần thảo dược chuyên dụng cho tay vào nước ngâm để tạo thêm mùi hương thư giãn cho trải nghiệm của khách hàng.

Bước 3: Cắt móng, cắt da thừa

Việc cắt móng và loại bỏ da thừa xung quanh móng là một bước quan trọng trong quá trình làm nail chuyên nghiệp. Việc này không chỉ giúp móng trở nên gọn gàng hơn mà còn tạo cảm giác thẩm mỹ hơn cho bàn tay.

Quá trình này cần được thực hiện cẩn thận và kỹ lưỡng để đảm bảo không gây tổn thương cho khách hàng. Đặc biệt là đối với khách Mỹ, việc cắt phạm da có thể sẽ gây rắc rối lớn cho bạn, họ có thể kiện thợ nails nếu như bạn không thỏa hiệp đền bù hợp lý.

Bước 4: Làm sạch lớp biểu bì và dưỡng móng

Sau khi làm sạch và loại bỏ phần thừa trên móng, các thợ nails sẽ làm sạch lớp biểu bì và thoa một lớp kem mỏng để làm mềm móng, đồng thời giữ móng thêm phần chắc khỏe.

Bước 5: Sơn lớp nền và lớp màu

Tại bước này, thợ nail sẽ bắt đầu sơn nền cho bộ móng, tránh hiện tượng các lớp sơn sau gây ố vàng và khiến mất đi lớp tự nhiên của móng. Lưu ý rằng, không để lớp nền lem ra các vùng da xung quanh và phải để lớp nền thật khô trước khi chuyển sang các bước tiếp theo.

Quy trình làm manicure cơ bản

Lớp nails định cư Mỹ tại Jasmine trong buổi học Lý thuyết

Bước 6: Sơn lớp màu

Bước này thợ nails sẽ hỏi và tư vấn về màu sơn cũng như loại sơn mà khách mong muốn. Sử dụng cọ sơn mỏng và nhẹ nhàng sơn đều màu lên bề mặt của móng. Bắt đầu từ cạnh bên và dần lan tỏa đến phần còn lại của móng. Lưu ý rằng bạn nên sơn 2 lớp sơn màu cho khách để đảm bảo màu sắc được đồng đều và lớp sơn bám chắc vào bề mặt móng hơn.

Bước 7: Sơn phủ

Tiếp theo, để bộ móng trông được nóng bẩy và giữ màu hơn, bạn cần sơn một lớp sơn bóng lên trên cùng. Sau khi hoàn thành việc sơn phủ, hãy chờ đợi cho đến khi lớp sơn khô hoàn toàn để tiến hành bước tiếp theo.

Bước 8: Vệ sinh lớp sơn thừa và bị lem

Trong quá trình sơn móng, có thể xảy ra tình trạng một chút sơn bị lem ra ngoài lớp móng hoặc da xung quanh. Đừng lo lắng, bạn có thể dùng bông gòn tẩm dung dịch cồn để nhẹ nhàng lau sạch lớp sơn thừa hoặc bị lem. Nhớ thực hiện các thao tác một cách từ từ và cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến lớp màu sơn trước đó.

Bước 9: Kết thúc với lớp dầu

Cuối cùng, để hoàn tất quy trình làm móng, một lớp dầu sẽ được thoa lên móng của khách. Việc này không chỉ giúp bảo vệ màu sơn, làm cho nó bền màu hơn, mà còn tăng cường độ bền cho móng, giúp chúng trông chắc khỏe và thẩm mỹ hơn.

Lưu ý quan trọng trong quá trình thực hiện Manicure

Thực hiện quy trình làm móng tay yêu cầu kiên nhẫn, sự tỉ mỉ và cẩn thận. Dưới đây là những điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý:

  1. Tuân thủ bước quy trình: Đảm bảo bạn thực hiện đúng và đủ các bước trong quy trình làm móng. Bỏ qua bất kỳ giai đoạn nào có thể dẫn đến kết quả không như mong muốn.
  2. Chờ sơn khô hẳn: Đảm bảo rằng lớp sơn dưỡng đã khô hoàn toàn trước khi bạn tiếp tục với lớp sơn màu tiếp theo.
  3. Tránh làm móng ướt: Hãy tránh làm ướt móng trong quá trình sơn màu. Nếu màu sắc bị trôi hoặc loang, kết quả có thể không được như mong đợi.
  4. Sử dụng sơn chất lượng: Hãy sử dụng các loại sơn móng chất lượng, không nên dùng các loại sơn khô, vón cục hoặc quá thời hạn.

Trên đây là quy trình thực hiện Manicure – tay nước siêu chuẩn ở Mỹ mà các thợ nails cần biết. Nếu bạn đang cần tìm một nơi để học nghề qua nước ngoài làm việc, hãy liên hệ với chúng tôi, Jasmine Beauty Việt Nam là ngôi trường chuyên đào tạo nghề thẩm mỹ với chương trình chuẩn quốc tế, nơi duy nhất tại Việt Nam được Mỹ chấp nhận giờ học và bằng tốt nghiệp được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới.

Bài viết liên quan
Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger

0977 18 02 15

Hỗ trợ online